Home Khoa học Những Nước Có Nhiều Di Sản UNESCO Công Nhận Nhất

Những Nước Có Nhiều Di Sản UNESCO Công Nhận Nhất

by Administrator

Việc được công nhận là di sản thế giới của UNESCO là một tín hiệu to lớn cho một quốc gia. Cho đến nay, đã có hơn 1.157 di sản tại 167 quốc gia và vùng lãnh thổ được UNESCO công nhận. Trong số này, có một số quốc gia nổi bật với số lượng di sản lớn nhất. Hãy khám phá những đất nước này và những di sản văn hóa đặc biệt của chúng.

Italy – Vương quốc của di sản

Quảng trường Piazza del Duomo ở Milan, Italy
Quảng trường Piazza del Duomo ở Milan, Italy.

Với 58 di sản thế giới được UNESCO công nhận, Italy đứng đầu danh sách các quốc gia này. Đất nước này nổi tiếng với những địa điểm lịch sử và kiến trúc nổi bật. Quảng trường Piazza del Duomo, các trung tâm lịch sử của Rome và Venice, dãy núi Dolomites, thành cổ Verona – nơi khởi đầu của câu chuyện tình Romeo và Juliet nổi tiếng… Tất cả đều là những địa điểm không thể bỏ qua khi bạn đến Italy.

Trung Quốc – Vẻ đẹp và sự kỳ vĩ

Núi vách đá ở Công viên Rừng quốc gia Trương Gia Giới, Trung Quốc
Núi vách đá ở Công viên Rừng quốc gia Trương Gia Giới, Trung Quốc.

Trung Quốc có 56 di sản thế giới được UNESCO công nhận. Nổi tiếng nhất trong số đó là Vạn Lý Trường Thành, ruộng bậc thang ở tỉnh Vân Nam có diện tích lên tới 16.603 ha, và mạng lưới Con đường Tơ lụa trải dài 5.000 km. Cảnh quan thiên nhiên và kiến trúc lịch sử của Trung Quốc hứa hẹn sẽ làm say mê mọi du khách.

Đức – Nơi thăng hoa của nghệ thuật và kiến trúc

Quang cảnh bờ sông trước nhà thờ lớn Cologne
Quang cảnh bờ sông trước nhà thờ lớn Cologne.

Đức có 51 di sản thế giới được UNESCO công nhận. Trong số này, trường Bauhaus và nhà thờ Cologne là những kiệt tác kiến trúc đáng chú ý. Trường Bauhaus đã ảnh hưởng ở hai thành phố Weimar và Dessau trong khi nhà thờ Cologne tồn tại hơn 632 năm và là một tuyệt phẩm của kiến trúc Gothic.

Pháp và Tây Ban Nha – Kho tàng di sản thế giới

Kiến trúc Gothic tại Saint-Michel, Pháp
Kiến trúc Gothic tại Saint-Michel, Pháp.

Cả Pháp và Tây Ban Nha đều có 49 địa điểm được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Ở Pháp, bờ sông Seine và nhà thờ Đức Bà Paris là những điểm đến nổi tiếng thu hút du khách. Còn ở Tây Ban Nha, hành hương Santiago de Compostela và dãy Pyrénées với hẻm núi Mont Perdu là những điểm đến không thể bỏ qua.

Việt Nam cũng không hề kém cạnh với 32 di sản được UNESCO vinh danh trong 3 thập kỷ qua. Với 2 di sản thiên nhiên (vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà, Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng) và 1 di sản hỗn hợp (Quần thể danh thắng Tràng An-Ninh Bình), cùng với 29 di sản văn hóa, Việt Nam đang khẳng định vị thế của mình trên bản đồ di sản thế giới.

Với danh sách này, bạn có thể lựa chọn những điểm đến thú vị, tận hưởng vẻ đẹp văn hóa và kiến trúc của các quốc gia này. Sẵn sàng khám phá và trải nghiệm những di sản thế giới đẹp tuyệt vời!

Related News